Tremble Like a Flower

image
Tremble Like a Flower
สถานะ พัฒนาบท / หาทุนสร้าง
ประเทศ ไทย

เรื่องย่อ

ณ ที่ดินรกร้างใกล้ๆโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอห่างไกลในภาคอีสานตอนเหนือ แก้ว เด็กสาวอายุย่าง 17 แอบโดดเรียนเพื่อออกมาพบกับแดง เด็กหนุ่มอายุรุ่นราวคราวเดียวกันที่ไม่ได้เรียนหนังสือ แดงพาแก้วและเพื่อนสนิทอีกสองคน (ซึ่งไม่ได้เรียนหนังสือเช่นกัน) ไปยังที่ลับตาเพื่อเสพเฮโรอีน ขณะที่แก้วมีความสุขที่ได้ใช้เวลากับกลุ่มเพื่อนเหล่านี้และเริ่มที่จะสนิทกับแดง เธอก็เริ่มรู้สึกไม่สบายใจกับความสัมพันธ์ของเธอและแดง เนื่องจากแดงก็มีแฟนอยู่แล้ว ในขณะเดียวกัน แก้วก็แสดงท่าทีเพิกเฉยต่อภูมิ รุ่นพี่ที่โรงเรียนที่พยายามจีบเธอมาสักพัก ถึงแม้ว่าภูมิจะรู้เรื่องราวความสัมพันธ์ลับๆของแก้วกับแดง แต่ภูมิก็ไม่ถอดใจ เมื่อแก้วรู้ว่าภูมิคือหลานชายของผู้พัน แก้วก็ยิ่งเกลียดภูมิมากขึ้น และจงใจปฏิเสธเขา แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาเลิกล้มความตั้งใจแต่อย่างใด

ผู้กำกับภาพยนตร์

ปฐมพล เทศประทีป เกิดในกรุงเทพมหานครและเติบโตในภาคอีสาน เขาจบการศึกษาปริญญาโทด้านศิลปกรรมศาสตร์จาก Chelsea College of Arts กรุงลอนดอน ผลงานของเขาผสมผสานการใช้บทกวีเพื่อที่จะมองให้ลึกลงไปถึงความซับซ้อนของจิตใจและความทรงจำของมนุษย์โดยเชื่อมโยงกับขอบเขตความทรงจำและประสบการณ์การรับรู้เชิงปัจเจก

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์

คัทลียา เผ่าศรีเจริญ จบการศึกษาปริญญาตรีด้านศิลปกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในฐานะศิลปิน เธอเข้าร่วม AYU (As Yet Unnamed) ซึ่งเป็นชุมนุมศิลปินก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 เธอเริ่มงานด้านการผลิตและออกแบบภาพยนตร์ในฐานะนักออกแบบกราฟฟิกและนักออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับภาพยนตร์ไทยอิสระหลายเรื่อง อาทิ Wonderful Town, ไฮโซ, ภวังค์รัก, แต่เพียงผู้เดียว และ ตั้งวง ก่อนหน้านั้นเธอเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์สารคดีและภาพยนตร์ขนาดยาว อาทิ เดอะมาสเตอร์ กำกับโดยนวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, และเรื่อง Ten Years Thailand ที่ได้รับคัดเลือกจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2018 ผลงานล่าสุดของเธอยังรวมถึง พญาโศกพิโยคค่ำ กำกับโดยไทกิ ศักดิ์พิสิษฐ์ (ได้รับรางวัล Fipresci Award จากเวที IFFR2021) และในฐานะโปรดิวเซอร์ร่วม ภาพยนตร์เรื่อง Memoria กำกับโดยอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่คว้ารางวัล Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปีนี้ นอกจากนั้นคัทลียายังรับผิดชอบโครงการภาพเคลื่อนไหวของศิลปินมากมาย

โสฬส สุขุม จบการศึกษาปริญญาตรีด้านภาพยนตร์จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยประสบการณ์กว่าสิบปี ปัจจุบัน โสฬสได้รับการยอมรับในฐานะโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์อิสระคนสำคัญ ที่สร้างผลงานในประเทศไทย เขาให้การสนับสนุนคนทำหนังมากมาย อาทิ อาทิตย์ อัสสรัตน์, ศิวโรจณ์ คงสกุล, อโนชา สุวิชากรพงศ์ และ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผลงานที่เขาผลิตคว้ารางวัลมากมาย อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง Wonderful Town ที่ชนะรางวัล Rotterdam Tiger และ Busan New Current ภาพยนตร์เรื่องเจ้านกกระจอก ภาพยนตร์เรื่องที่รัก และ ภาพยนตร์เรื่อง 36 เขายังร่วมผลิตภาพยนตร์ระดับรางวัล อาทิ ภาพยนตร์เรื่องเกาะเพชร โดยผู้กำกับดาวี่ ชูจากประเทศกัมพูชา และภาพยนตร์เรื่อง ป๊อปอาย มายเฟรนด์ โดยผู้กำกับเคิร์สเตน ตันจากประเทศสิงคโปร์ ผลงานล่าสุดของเขายังรวมถึง พญาโศกพิโยคค่ำ กำกับโดยไทกิ ศักดิ์พิสิษฐ์ (ได้รับรางวัล Fipresci Award จากเวที IFFR2021) และในฐานะผู้อำนวยการผลิตร่วม ภาพยนตร์เรื่อง Memoria กำกับโดยอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่คว้ารางวัล Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปีนี้
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้