The Itinerant

image
The Itinerant
สถานะ พัฒนาบท
ประเทศ ไทย

เรื่องย่อ

ในปี 1966 กองถ่ายภาพยนตร์เคลื่อนที่ที่ได้รับการสนับสนุนโดยสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐอเมริกาเดินทางไปยังหมู่บ้านห่างไกลในภาคอีสานเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ต่อต้านระบอบคอมมิวนิสต์ ณ หมู่บ้านชายแดนแห่งหนึ่งที่พวกเขาไปถึง ทีมซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่คนไทย 4 นายและหัวหน้าทีมชาวอเมริกัน รวมถึงชาวบ้านพบศพในแม่น้ำโขง ในขณะที่ทีมกองถ่ายเริ่มสืบสวนเรื่องราวต่างๆในพื้นที่ที่เต็มไปความตึงเครียดระหว่างเจ้าหน้าที่ชาวไทยและกลุ่มคอมมิวนิสต์ คนไทยก็จะตระหนักได้ว่าศพนั้นมีลักษณะคล้ายคลึงกับนักปฏิวัติที่หายตัวไป

ผู้กำกับภาพยนตร์

อุกฤษณ์ สงวนให้ เป็นศิลปินวีดีโอ ผู้ผลิตภาพยนตร์ และอาจารย์ชาวไทย ปัจจุบัน เขาอาศัยและทำงานอยู่ในกรุงเทพมหานครและจังหวัดเชียงใหม่ อุกฤษณ์เกิดและโตในครอบครัวชนชั้นกลางในจังหวัดนครปฐม เขามักสนใจผลิตงานที่มีเรื่องราวเชื่อมโยงกับภูมิหลังของเขา ปัจจุบัน เขาสนใจด้านสุนทรียศาสตร์ภาพยนตร์และการทำงานร่วมกับชาวบ้าน ผลงานของเขาได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์และนิทรรศการมากมาย อาทิ Sharjah Biennale สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในปี 2013 และ Locarno Film Festival ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในปี 2019

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์

ภาณุพงษ์ คามแสน เริ่มงานแรกด้วยตำแหน่งครีเอทีฟของ GMM25 และ LIFE RECORDS ช่อง GMM One TV Channel หลังจากนั้น เขาก้าวหน้าในสายอาชีพในฐานะผู้ผลิตรายการให้กับช่องไทยและต่างประเทศ ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณา มิวสิกวีดีโอ การไลฟ์สด และ ภาพยนตร์บันทึกการแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ

ธัญธิตา นิธิศโสภณ จบการศึกษาปริญญาบริหารธุรกิจ มหาบัณฑิต เอกการตลาด และปริญญาตรีด้านการออกแบบการผลิตภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล พร้อมเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ในปี 2017 ธัญธิตาเริ่มงานในฐานะผู้ผลิต และภาพยนตร์ของเธอได้รับคัดเลือกให้ฉาย ณ Pardi di domani Competition ใน Locarno Film Festival ครั้งที่ 72 ในครั้งนั้นเธอได้รับแรงบันดาลใจอย่างยิ่งยวดที่จะก้าวต่อไปในฐานะผู้ผลิตภาพยนตร์อิสระ เพราะสำหรับเธอ นั่นคือความสมดุลระหว่างศิลปะและการตลาด
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้