Southeast Asian Project Pitch 2023


A Ballad of Long Hair

image
A Ballad of Long Hair
สถานะ พัฒนาบท
ประเทศ อินโดนีเซีย, สิงคโปร์

เรื่องย่อ
เด็กหนุ่มอินโดนีเซียเชื้อสายจีนคนหนึ่งมีผมวิเศษที่ยาวขึ้นครึ่งเซนติเมตรทุกคืน ซึ่งเขาได้รับการสืบทอดมาจากแม่ที่เป็นแม่มด ด้วยผมยาวสลวยอันน่าหลงใหลช่วยให้เขายืนหยัดต่อการกดขี่ที่จุดประกายการต่อสู้ของหนุ่มสาวเพื่อท้าทายอำนาจ อันเป็นความเคลื่อนไหวที่ทรงพลังเพื่อต่อต้านรัฐบาลทุจริต

ผู้กำกับภาพยนตร์
Giovanni Rustanto เป็นผู้กำกับที่จบการศึกษาจาก Prague Film School and FIOFA สาขาของสถาบัน FAMU ภาพยนตร์สั้นของเขาเรื่อง Lily of the Valley ฉายเปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์ Oscar-qualifying Urban World Film Festival

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
Annisa Adjam เป็นโปรดิวเซอร์ชาวอินโดนีเซียและเป็นซีอีโอของ Sinema 5 ภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุดของเธอเรื่อง Sawo Matang ได้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต

Fran Borgia เป็นผู้ก่อตั้ง Akanga Film Asia และเป็นโปรดิวเซอร์ให้ภาพยนตร์เรื่อง A Lullaby to the Sorrowful Mystery, A Land Imagined, Yuni และ Tiger Stripes.

The Intruder

image
The Intruder
สถานะ พัฒนาบท
ประเทศ อินโดนีเซีย

เรื่องย่อ
ภรรยาจงใจรับชายแปลกหน้าผู้มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับลูกชายที่หายไปของเธออย่างน่าประหลาด เพื่อจุดประกายจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ของขบวนการก่อความไม่สงบที่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวของเธอ โดยไม่รู้เลยว่าชายคนนี้คือสายลับของศัตรู

ผู้กำกับภาพยนตร์
Theo Rumansara กำกับภาพยนตร์เรื่องแรก ชื่อ Orpa ซึ่งนับเป็นภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกที่กำกับโดยชาวปาปัวพื้นเมือง Orpa ประสบความสำเร็จได้รับรางวัล Best Performance Awards จากเทศกาล Jogja-NETPAC Asian Film Festival (JAFF) ในปี 2022 และรางวัล AICEF จากเทศกาล Balinale Film Festival ในปี 2023

Orpa มีกำหนดฉายใน 12 เทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
Axel Hadiningrat ในฐานะโปรดิวเซอร์ของ Orpa ตั้งเป้าที่จะร่วมโปรเจกต์ครั้งใหม่กับ Theo Rumansara ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวปาปัวผู้เก่งฉกาจ เพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องที่สอง

Giovanni Rahmadeva เป็นโปรดิวเซอร์ด้านเพลงและภาพยนตร์ที่อินโดนีเซีย ปัจจุบันเขากำลังพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์แนวเฟมินิสต์สยองขวัญ เรื่อง The Heirlooms ร่วมกับผู้กำกับหญิงมือใหม่ Devina Sofiyanti

The Nesting Hour

image
The Nesting Hour
สถานะ พัฒนาบท
ประเทศ อินโดนีเซีย

เรื่องย่อ
มีอา ศิลปินแกะสลักไม้ได้แต่งงานเข้าบ้านตระกูลตันผู้ร่ำรวย เธอปรารถนาชีวิตที่ปลอดจากภาระแบบดั้งเดิม แต่กลับค้นพบความลับของครอบครัวนี้ที่ตามหลอกหลอน นั่นคือข้อตกลงกับญิน ที่ต้องการทายาทเพื่อสืบทอดความรุ่งเรืองของตระกูล การต่อต้านของเธอก่อให้เกิดพลังเร้นลับที่นำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงอันน่าเศร้า พร้อมการคลี่คลายเรื่องมรดกประจำตระกูล

ผู้กำกับภาพยนตร์
Adriano เป็นนักเขียนบทและผู้กำกับที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโฆษณา ปัจจุบันเขาทำงานเป็น in-house director ของบริษัท Visinema Pictures โดยมีลูกค้ามากมายตั้งแต่ Honda, Blibli ไปจนถึง 88rising

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
Hanna Humaira เป็นโปรดิวเซอร์ชาวชวาตะวันออกซึ่งเคยทำงานซื้อสื่อให้ภาพยนตร์มากกว่า 7 เรื่องทาง Netflix ต่อมาจึงรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้ภาพยนตร์เรื่อง “Arini by Love.inc” ในปี 2022 ปัจจุบันเธอกำลังโปรดิวซ์และพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่องให้ Bioskop Online ซึ่งเป็นบริการวิดีโอออนดีมานด์ของอินโดนีเซีย

The Passport

image
The Passport
สถานะ พัฒนาบท และจัดหาแหล่งทุน
ประเทศ มาเลเซีย

เรื่องย่อ
ภาพยนตร์แนวมิวสิคัลที่เล่าเรื่องราวชีวิตของครอบครัวชนชั้นแรงงานชาวอินเดียผ่านสายตาของ กัลกี ลูกสาวผู้คลั่งไคล้ดนตรีพังก์ร็อก ที่มักโดนผลกระทบเต็มๆ จากความคาดหวังทางวัฒนธรรมทั้งในและนอกบ้าน เมื่อใดก็ตามที่สิ่งต่างๆ อยู่เหนือการควบคุมจนเธอต้องตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอย่างแรง จิตใต้สำนึกก็จะเข้ามาครอบงำ แล้วเรียกเพื่อนในจินตนาการของเธอออกมา

ผู้กำกับภาพยนตร์
Ananth Subramaniam เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ชาวมาเลเซียเชื้อสายทมิฬ เขามักนำเสนองานที่ซับซ้อนหลากแนวเพื่อเจาะลึกถึงอัตลักษณ์อันซับซ้อนของครอบครัวและบรรพบุรุษ เขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมในโครงการภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงหลายโครงการ

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
เส้นทางภาพยนตร์ของ Choo Mun Bel เริ่มต้นขึ้นในปี 2009 และในปี 2010 เขาได้ก่อตั้ง Sixtymac Production เพื่อผลิตภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกของเขา เขาสร้างชื่อจากภาพยนตร์สั้นสองเรื่องล่าสุด ได้แก่ Liar Land และ The House of Brick and Stone โดย Liar Land ได้รับรางวัล Special Mention จากเทศกาลภาพยนตร์ Locarno Open Doors 2020

The Silence and Stealth of a Hungry Cat

image
The Silence and Stealth of a Hungry Cat
สถานะ พัฒนาบท
ประเทศ ฟิลิปปินส์

เรื่องย่อ
การแสดงเดี่ยวของนักบัลเลต์หนุ่มวัย 16 ปี ดึงดูดความสนใจของผู้ชมชายวัย 45 ปี ผู้ไม่มีอะไรโดดเด่นสะดุดตา ในเวลาต่อมา ความหลงใหลของชายคนนั้นก็แปรเปลี่ยนเป็นความหมกมุ่นเกินเยียวยา นำไปสู่แผนการอันชั่วร้ายที่จะจับตัวเด็กหนุ่มเอาไว้

ผู้กำกับภาพยนตร์
Arden Rod Condez เป็นนักเขียนบท โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และโฆษณา เขากำลังพัฒนาโปรเจกต์ The Silence and Stealth of a Hungry Cat ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขา

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
Stelle Laguda โปรดิวเซอร์ชาวฟิลิปปินส์จากเมืองมาคาติ ประเทศฟิลิปปินส์ เธอเป็นกรรมการผู้จัดการของ KT House Productions และมีส่วนร่วมในการผลิตผลงานสร้างสรรค์หลายรายการในโครงการร่วมผลิตระดับนานาชาติ

Jo Andrew Torlao เป็นนักพัฒนาและผู้สร้างภาพยนตร์ชาวฟิลิปปินส์จากเมืองอิโลอิโล ประเทศฟิลิปปินส์ เขาทำงานร่วมกับผู้สร้างภาพยนตร์ระดับภูมิภาค พร้อมผลิตและจัดการงานสร้างภาพยนตร์มาตั้งแต่ปี 2016

Weed Season

image
Weed Season
สถานะ พัฒนาบท
ประเทศ ไทย

เรื่องย่อ
Weed Season เป็นภาพยนตร์สารคดีลูกผสมที่เจาะลึกเรื่องราวของกัญชา ถ่ายทำในประเทศไทยเป็นหลักหลังนโยบายกัญชาถูกกฎหมายในปี 2565 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสำรวจกระบวนการเติบโตของศาสตร์แห่งการบริโภค และการเมืองไทยที่เกี่ยวข้องกับกัญชาในระหว่างการเลือกตั้งปี 2566

ผู้กำกับภาพยนตร์
สรยศ ประภาพันธ์ เป็นผู้สร้างภาพยนตร์อิสระ เขาได้กำกับภาพยนตร์สั้นหลายเรื่องที่ได้รับการฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายแห่ง ภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของเขา Arnold is a Model Student ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์โลคาร์โน ในปี 2022

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
ณัฐวัฒน์ อรรถสวัสดิ์ เป็นผู้สร้างภาพยนตร์อิสระ เขามีส่วนร่วมในโปรเจกต์ภาพยนตร์อิสระของไทยหลายเรื่อง เช่น Krabi 2562 และ By the Time It Get Dark นอกจากการทำงานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และวิดีโอแล้ว ณัฐวัฒน์ยังเป็นสมาชิกของสมาคมกัญชาแห่งประเทศไทยอีกด้วย

What the /hel/

image
What the /hel/
สถานะ พัฒนาบท
ประเทศ เวียดนาม

เรื่องย่อ
ในปีวิบัติของหมู่บ้านสูง หมูหยินหยางทั้งหมดได้ตายลงไปในช่วงฤดูแล้ง ฟิว ชาวบ้านจากหมู่บ้านต่ำ ค้นพบวิธีเปลี่ยนคนรักของเขาซึ่งเป็นเพียงหมูธรรมดาๆ ให้กลายเป็นหมูหยินหยางเพื่อใช้ประกอบพิธีบูชายัญในเทศกาลเชือดหมู และเพื่อให้เขาได้รับการยอมรับจากชาวหมู่บ้านสูง

ผู้กำกับภาพยนตร์
Nguyen Thi Xuan Trang เข้าร่วมโครงการ Kyoto Filmmaker Lab และตั้งแต่นั้นมาก็เริ่มผลิตภาพยนตร์สั้นอิสระ สารคดี และโปรเจกต์ภาพยนตร์

ปัจจุบัน Trang ได้ขยายขอบเขตสายงานของเธอโดยร่วมเป็นสมาชิกของชุมชนคนทำหนังและโปรดิวเซอร์ในระดับนานาชาติ

โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
Ivy Yu-hua Shen เป็นโปรดิวเซอร์ชาวไต้หวันผู้มีประสบการณ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศ ผลงานการโปรดิวซ์ของเธอเรื่อง Two Friends ได้รับเลือกในเทศกาลภาพยนตร์ BFI London Film Festival, Goteborg Film Festival, Zlin Film Festival ฯลฯ
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้