สารประธานกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ

image
          จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในช่วงเวลาเกือบ ๒ ปี ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อทุกธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก ทั้งในมิติการดำเนินชีวิตและมิติเศรษฐกิจทำให้ต่างหันมาให้ความสำคัญด้านสาธารณสุขมากยิ่งขึ้น จนเกิดเป็นการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal กอปรกับเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมภาพยนตร์มีการพัฒนา เปลี่ยนแปลงและก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ดังนั้น การปรับตัวและปรับเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ๆ เพื่อให้ธุรกิจดำรงอยู่ได้อย่างยั่งยืนในอนาคต จึงจำเป็นที่จะต้องคิดเชิงรุก และบริหารความเสี่ยงอย่างมืออาชีพ โดยคำนึงถึงทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ การเปิดประเทศของไทย เมื่อวันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ จึงเป็นอีกโอกาสหนึ่งภายใต้แนวคิดใหม่ คนไทยสามารถอยู่ร่วมกับโควิดได้อย่างเท่าทัน เพื่อให้เกิดการฟื้นฟูเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยว และธุรกิจด้านสารัตถะ (Content) อันเอื้อประโยชน์ไปยังทุกภาคส่วนให้ดำเนินธุรกิจของประเทศได้ดียิ่งขึ้น

          การจัดงานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร ๒๕๖๔ (Bangkok ASEAN Film Festival 2021) ครั้งที่ ๗ จึงนับว่าเป็นอีกโอกาสที่สำคัญสำหรับบุคลากรและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งของไทยและเพื่อนสมาชิกอาเซียน รวมถึง ประเทศพันธมิตรในเอเชีย จะได้ร่วมมือกันฟื้นฟู และเดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของเอเชีย ให้ก้าวหน้าและยั่งยืนตลอดไป
 
 
(นายวิษณุ เครืองาม)
รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทน
นายกรัฐมนตรี
ประธานกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้