MEET THE JURY PANEL
SEAPITCH 2022
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2565 ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม SEAPITCH (Southeast Asian Project Pitch) โดยทั้งสามท่านเป็นทั้งโปรดิวเซอร์, โปรแกรมเมอร์เทศกาลภาพยนตร์ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับนานาชาติ

• คุณ Georges Goldenstern จากประเทศฝรั่งเศส
• คุณ Kiki Fung จากฮ่องกง
• คุณโสฬส สุขุม จากประเทศไทย

ทั้งสามท่านจะทำหน้าที่ตัดสินโปรเจกต์ภาพยนตร์ขนาดยาวจำนวน 8 โปรเจกต์ ในกิจกรรม SEAPITCH (Southeast Asian Project Pitch)

Georges Goldenstern

image
จอร์จส์ โกลเดนสเติร์น ร่วมงานกับ Arte สถานีโทรทัศน์ของยุโรป โดยรับผิดชอบรายการ Cinema Cinema ต่อเนื่องมาถึง 20 ปี เขาเป็นผู้ก่อตั้ง Arte France Cinema และในฐานะผู้อำนวยการทั่วไป เขาได้ร่วมโปรดิวซ์ภาพยนตร์มามากกว่า 250 เรื่อง

นับแต่ปี 2022 เขารับหน้าที่ผู้จัดการบริหารให้แก่หน่วยงาน Cinéfondation ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ที่สนับสนุนการพัฒนางานภาพยนตร์ให้แก่นักสร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่จากทั่วโลก

Kiki Fung

image
Kiki Fung เป็นที่ปรึกษาฝ่ายโปรแกรมของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮ่องกง, ที่ปรึกษาของ The Hong Kong Academy for Performing Arts’s School of Film & Television และเทศกาลภาพยนตร์ตะวันออกไกลอูดิเน เธอเป็นอดีตหัวหน้าโปรแกรมเมอร์ของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบริสเบน และเทศกาลภาพยนตร์เอเชียแปซิฟิกบริสเบน รวมถึงเป็นภัณฑารักษ์รับเชิญให้เทศกาลบริสเบนและพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยแห่งซิดนีย์ ก่อนย้ายไปออสเตรเลียในปี 2010 เธอทำงานให้หอภาพยนตร์ฮ่องกงเป็นเวลา 7 ปี ช่วงนั้นเธอได้ช่วยงานบรรณาธิการสื่อสิ่งพิมพ์จำนวนมากของ Hong Kong Cinema เธอเป็นสมาชิกของ Hong Kong Film Critics Society บทความล่าสุดของเธอได้ตีพิมพ์ใน Wong Ain Ling’s The Cinema of Wong Kar-wai (ภาษาจีน), HKIFF Society’s Naruse Mikio, 110th Anniversary (ภาษาจีน) และในเว็บไซต์ Asian Film Archive (ภาษาอังกฤษ)

Soros Sukhum

image
โสฬส สุขุม ได้รับการยอมรับในฐานะโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์อิสระคนสำคัญ ที่สร้างผลงานในประเทศไทย เขาให้การสนับสนุนคนทำหนังมากมาย อาทิ อาทิตย์ อัสสรัตน์, ศิวโรจณ์ คงสกุล, อโนชา สุวิชากรพงศ์ และ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผลงานที่เขาผลิตคว้ารางวัลมากมาย อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง Wonderful Town ที่ชนะรางวัล Rotterdam Tiger และ Busan New Current ภาพยนตร์เรื่องเจ้านกกระจอก ภาพยนตร์เรื่องที่รัก และ ภาพยนตร์เรื่อง 36 เขายังร่วมผลิตภาพยนตร์ระดับรางวัล อาทิ ภาพยนตร์เรื่องเกาะเพชร โดยผู้กำกับดาวี่ ชูจากประเทศกัมพูชา และภาพยนตร์เรื่อง ป๊อปอาย มายเฟรนด์ โดยผู้กำกับเคิร์สเตน ตันจากประเทศสิงคโปร์ และในฐานะผู้อำนวยการผลิตร่วม ภาพยนตร์เรื่อง Memoria กำกับโดยอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่คว้ารางวัล Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2021
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้