Meet the Jury Panel

 
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2564 ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม SEAPITCH (Southeast Asian Project Pitch) โดยทั้งสามท่านเป็นทั้งโปรดิวเซอร์, ผู้กำกับผู้มีประสบการณ์ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ระดับนานาชาติ

• คุณอาทิตย์ อัสสรัตน์ จากประเทศไทย
• คุณ Aurélie Godet จากประเทศฝรั่งเศส
• คุณ Joko Anwar จากประเทศอินโดนีเซีย

ทั้งสามท่านจะทำหน้าที่ตัดสินโปรเจกต์ภาพยนตร์ขนาดยาวจำนวน 8 โปรเจกต์ ในกิจกรรม SEAPITCH (Southeast Asian Project Pitch)

Aditya Assarat

image
อาทิตย์ อัสสรัตน์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ภาพยนตร์ที่เขากำกับได้แก่ Hi-So และ Wonderful Town ซึ่งชนะรางวัล New Currents Award จากเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน และรางวัล Tiger Award จากเทศกาลภาพยนตร์รอตเตอร์ดัม อาทิตย์ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์นอกกระแสของไทยอีกหลายเรื่องเช่น Mary Is Happy, Mary Is Happyโดยผู้กำกับนวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์ ซึ่งเปิดตัวที่เทศกาลเวนิส Eternity โดยผู้กำกับศิวโรจน์ คงสกุล ซึ่งได้รางวัล Tiger Award จากเทศกาลรอตเตอร์ดัม และ W โดยชลสิทธิ์ อุปนิขิต ซึ่งเปิดตัวที่ปูซาน ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา เป็นหนังสั้นในชุด Ten Years Thailand ซึ่งเปิดตัวที่เทศกาลเมืองคานส์ อาทิตย์ได้รับการคัดเลือกเป็นศิลปินศิลปาธรสาขาภาพยนตร์เมื่อปี 2010

Aurélie Godet

image
ออเรลี กอเดต เริ่มงานด้านภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 2004 โดยการช่วย Alfonso Cuarón ผู้กำกับชาวเม็กซิกัน พัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์ ในปีต่อมา เธอทำงานในตำแหน่งรองผู้อำนวยการ Unifrance ที่สำนักงานนิวยอร์ก ทำให้เธอมีส่วนสนับสนุนโปรโมตภาพยนตร์ฝรั่งเศสในสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งได้ร่วมงานกับผู้จัดจำหน่ายและเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ในทวีปอเมริกาเหนือ หลังจากย้ายมาอยู่ยุโรปในปี 2010 เธอทำงานเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทโปรดักชั่นและเขียนบทความให้กับสื่อสิ่งพิมพ์หลายฉบับรวมถึง Cahiers du Cinéma

ในปี 2013 เธอได้ร่วมเป็นคณะกรรมการคัดเลือกภาพยนตร์ให้กับ Locarno Festival ทั้งยังรั้งตำแหน่งโปรแกรมเมอร์ของเทศกาลเป็นเวลาหกปี ในปี 2014 เธอมีส่วนร่วมในการก่อตั้งเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติครั้งแรกของเมืองโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา และรับหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์และผู้ดำเนินรายการให้กับเทศกาล Three Continents Festival ที่เมือง Nantes และ La Roche-sur-Yon

ในปี 2019 ออเรลีเข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการคัดเลือกของเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน และร่วมก่อตั้ง Parenting at Film Fests ซึ่งเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ที่มุ่งสร้างสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่ดีขึ้น นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการที่ปรึกษาให้กับ Arte France Cinema อีกด้วย

Joko Anwar

image
โจโก อันวาร์ เกิดเมื่อปี 1976 ที่เมืองเมดัน จังหวัดสุมาตราเหนือ เขาเป็นนักเขียนบทและผู้กำกับ ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์เสมอมา ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาเขียนบท Arisan! ได้รับเสียงชื่นชมถึงความแหวกแนวจากภาพยนตร์อินโดนีเซียทั่วไป ทั้งยังได้รับรางวัลมากมายจากในและต่างประเทศ ส่วนภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขากำกับ Janji Joni (Joni’s Promise) หนังแนวคอมเมดี้ที่ทำรายได้ถล่มทลายในบ้านและได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ทั่วโลก

ภาพยนตร์เรื่องถัดมา ‘Kala’ (2007) เขาเปลี่ยนมาทำแนวทริลเลอร์ ซึ่งก็ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปีนั้นจากนิตยสาร Sight and Sound พร้อมยกให้เขาเป็นหนึ่งในคนทำหนังที่ชาญฉลาดที่สุดในเอเชีย ส่วนภาพยนตร์เรื่องที่สาม Pintu Terlarang (The Forbidden Door, 2009) ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Bucheon International Fantastic Film Festival และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปี 2009 จากนิตยสาร Sight and Sound

ภาพยนตร์เรื่องถัดๆมาของเขา อาทิ Modus Anomali (Ritual) (2012) สามารถเข้าสู่ตลาดภาพยนตร์นานาชาติ และได้เสียงชื่นชมเป็นอย่างดีจากนักวิจารณ์ และ A Copy of My Mind (2015) ได้เข้าฉายในเทศกาล Venice International Film Festival และ Toronto International Film Festival ในปี 2015

ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกของเขา Pengabdi Setan (Satan's Slaves) ทำลายสถิติหนังสยองขวัญที่ทำเงินสูงสุดของอินโดนีเซียและเป็นหนังทำเงินสูงสุดของปี 2017 ถูกขายไปมากกว่า 42 ประเทศ และกวาดรางวัลไปมากที่สุดจากเวทีประกวดภาพยนตร์ในอินโดนีเซีย

ภาพยนตร์เรื่อง Gundala หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ ได้ฉายเปิดตัวที่ Toronto International Film Festival ตามด้วยภาพยนตร์เรื่อง Impetigore ฉายเปิดตัวที่ Sundance Film Festival และฮิตติดลมบนอีกเช่นเคย

นอกจากนี้โจโกยังกำกับภาพยนตร์ซีรีส์ให้ HBO Asia เรื่อง Folklore: A Mother's Love และเขียนบทภาพยนตร์ให้ผู้กำกับท่านอื่นอีกด้วย
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้