Meet the Jury Panel

 
เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2564 รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน ในกิจกรรม ASEAN Short Film Competition ครั้งที่ 2 โดยทั้งสามท่านล้วนมีผลงานที่โดดเด่นและได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

• คุณ Tim Redford จากสหราชอาณาจักร
• คุณ Kirsten Tan จากประเทศสิงคโปร์
• คุณลี ชาตะเมธีกุล จากประเทศไทย

คณะกรรมการทั้งสามท่านจะทำหน้าที่ตัดสินภาพยนตร์สั้นที่เข้าประกวดจำนวน 14 เรื่อง ซึ่งจะจัดฉายในเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2564 ในเดือนธันวาคมนี้

ทิม เรดฟอร์ด

image
ทิม เรดฟอร์ด สำเร็จการศึกษาด้านบริหารจัดการศิลปะ และมีประสบการณ์ในตำแหน่งผู้จัดการโครงการที่ Signals Media Arts เมืองโคลเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร ต่อมาจึงย้ายมาดำรงตำแหน่งไดเรกเตอร์ของเทศกาลภาพยนตร์ Curtocircuito Short Film Festival ณ เมืองซานติอาโกเดคอมโปสเตลา ประเทศสเปน นอกจากนี้ทิมยังรับหน้าที่ Co-Executive Director ให้กับเทศกาลภาพยนตร์ Clermont-Ferrand Short Film Festival ตั้งแต่ปี 2015 โดยดูแลด้านการประกวดหนังสั้นและโปรแกรม African Perspectives นอกจากนั้นอีกบทบาทของเขาคือหนึ่งในทีมประสานงานของแพลตฟอร์มส่งผลงาน Shortfilmdepot ซึ่งช่วยดูแลให้คำปรึกษากับกลุ่มคนทำหนังและเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ ในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เคิร์สเตน ตัน

image
เคิร์สเตน ตัน นักทำหนังชาวสิงคโปร์จากนิวยอร์ก เจ้าของผลงาน Pop Aye ภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกของเธอ ที่ได้ฉายพรีเมียร์ในคืนเปิดเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ 2017 ในสาขา World Cinema Dramatic Competition และได้รับรางวัล Special Jury Prize ในสาขาบทภาพยนตร์จากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ และรางวัล VPRO Big Screen Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองรอตเตอร์ดัม, รางวัลภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ซูริก และรางวัล Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร

นับจนวันนี้ Pop Aye ได้ออกฉายในกว่า 50 เทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก รวมถึง BFI ลอนดอน, เมลเบิร์น, มิวนิก และปูซาน ทั้งยังเป็นตัวแทนภาพยนตร์สิงคโปร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมอีกด้วย

ก่อนหน้านี้เธอมีผลงานภาพยนตร์สั้นหลายเรื่อง อาทิ 10 Minutes Later, Fonzi, Cold Noodles และ Dahdi ซึ่งได้รับรางวัลในระดับนานาชาติรวมกันมากกว่า 10 รางวัล เคิร์สเตนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทด้าน Fine Art จาก NYU Graduate Film School ซึ่งเธอได้รับทุนการศึกษาจาก Tisch School of the Arts รวมถึงทุนสนับสนุนจากสถาบันซันแดนซ์ และ Cinereach Film Fellow

ลี ชาตะเมธีกุล

image
ลี ชาตะเมธีกุล ผู้กำกับ โพสต์โปรดิวเซอร์ และนักลำดับภาพมือรางวัล ลีเริ่มงานลำดับภาพในปี 2002 ให้กับภาพยนตร์เรื่องสุดเสน่หา (Blissfully Yours) จากนั้นเขาได้รับหน้าที่ลำดับภาพให้กับภาพยนตร์สั้นและภาพยนตร์เรื่องยาวอีกกว่า 30 เรื่อง โดยร่วมงานกับผู้กำกับแถวหน้าในอาเซียน เช่น อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล, อาทิตย์ อัสสรัตน์, อโนชา สุวิชากรพงศ์, บู จุนเฟิง และเคิร์สเตน ตัน ผลงานลำดับภาพของเขาได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์หลักของโลก รวมถึงที่คานส์, เวนิส, เบอร์ลิน และซันแดนซ์

ลีได้รับรางวัลลำดับภาพยอดเยี่ยมจากเวที Asian Film Awards ถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกในปี 2007 จากงานของอภิชาติพงศ์เรื่องแสงศตวรรษ (Syndromes and a Century) ต่อมาในปี 2010 จากภาพยนตร์มาเลเซียเรื่อง Karaoke และในปี 2017 จากงานของบู จุนเฟิง ผู้กำกับชาวสิงคโปร์ ในเรื่อง Apprentice

ในปี 2013 ภาพยนตร์เรื่องภวังค์รัก (Concrete Clouds) ผลงานกำกับเรื่องแรกของเขา ได้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ เทศกาลภาพยนตร์ปูซานในสาย New Currents Competition และได้เข้าร่วมประกวดในเทศกาลภาพยนตร์รอตเตอร์ดัม, เซี่ยงไฮ้, ไทเป และเอดินบะระ ภวังค์รัก ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยมจากรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์, รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย, คมชัดลึกอวอร์ด, Bioscope Film Awards และ Starpics Thai Film Awards

ปัจจุบัน ลีเป็นผู้บริหาร White Light Post บริษัทโพสต์โปรดักชันเฮาส์ชั้นนำของเมืองไทย ที่ดูแลงานด้านโพสต์โปรดักชันครบวงจรให้แก่ภาพยนตร์
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้