image
ขอเชิญผู้สนใจร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ
“IS ASEAN CONTENT READY TO TAKE ON THE WORLD?”
.
วันพฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 14.00-16.00 น.
สถานที่: อุทยานศูนย์การเรียนรู้ (TK Park) ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
.
หลายๆ ปีที่ผ่านมา ภูมิภาคอาเซียน มีจุดเด่นในการผลิตคอนเทนต์ ที่มีลักษณะเฉพาะและมีความหลากหลายมากพอที่จะได้รับความสนใจจากเทศกาลภาพยนตร์ การจัดจำหน่ายในต่างประเทศ รวมไปถึงการจัดจำหน่ายในระบบออนไลน์ แต่หลังยุคหลังโควิด 19 นี้ ภูมิภาคนี้ยังสามารถผลิตคอนเทนต์ที่แข็งแรงพอที่จะดึงความสนใจนี้อยู่หรือไม่ มีปัจจัยอะไรที่จะส่งเสริมให้เกิดความยั่งยืนในการผลิตคอนเทนต์ของภูมิภาคนี้ และอนาคตของคอนเทนต์เหล่านี้มีที่ทางอยู่ตรงไหนในโลกภาพยนตร์นานาชาติ
.
การสัมมนาครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์จากนานาชาติ เพื่อร่วมกันวิเคราะห์ให้เห็นถึงสถานการณ์การผลิตคอนเทนต์ของภูมิภาค และเป็นการสัมมนาแบบไฮบริด ที่ผสมผสานผู้พูดผ่านออนไลน์ และในห้องสัมมนา
.
ลงทะเบียนได้ที่: https://www.baff.go.th/register-is-asean-content-ready-to...
___________________________
.
==== ร่วมสัมมนาโดย ====
.
มิเชล พลาซาเนท
รองผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของ CNC
.
มิเชล พลาซาเนท สำเร็จการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจและผ่านงานในภาคโทรคมนาคมมาเป็นเวลานาน ก่อนเข้าร่วม CNC (ศูนย์ภาพยนตร์แห่งชาติของฝรั่งเศส) ในตำแหน่งหัวหน้าแผนกปฏิบัติการระดับภูมิภาค ในปี 2012 เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการระหว่างประเทศและยุโรป และดำรงตำแหน่งนี้จนถึงปัจจุบัน
.
---------------------------------------
.
โสฬส สุขุม
โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์
.
โสฬส สุขุม จบการศึกษาด้านภาพยนตร์จากกรุงเทพฯ ด้วยประสบการณ์กว่าทศวรรษ เขาได้รับการยกย่องให้เป็นโปรดิวเซอร์อิสระที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งในวงการภาพยนตร์ไทย ปัจจุบันเขาให้การสนับสนุนผู้สร้างภาพยนตร์ไทย ได้แก่ อาทิตย์ อัสสรัตน์, ศิวโรจณ์ คงสกุล, อโนชา สุวิชากรพงศ์ และปราบดา หยุ่น โสฬสได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมายรวมถึง รางวัล Rotterdam Tiger และ Busan New Current winners จากภาพยนตร์ WONDERFUL TOWN (2007), MUNDANE HISTORY (2009), ETERNITY (2010) และ 36 (2012) นอกจากนี้ เขายังร่วมอำนวยการสร้างภาพยนตร์รางวัล DIAMOND ISLAND (2016) จากกัมพูชาโดย Davy Chou ภาพยนตร์ POP AYE จากสิงคโปร์ (2017) โดย Kirsten Tan และ MEMORIA ภาพยนตร์ร่วมอำนวยการสร้างของโคลัมเบีย-ไทยโดย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่ชนะรางวัล Jury prize เทศกาลภาพยนตร์คานส์ 2021
โสฬสเป็นโปรดิวเซอร์ชาวไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลศิลปาธร สาขาภาพยนตร์และวิดีโอจากกระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในปี 2020 เขาได้รับรางวัล Outstanding Achievement in Film in the Asia Pacific Region จาก FIAPF Award
.
---------------------------------------
.
ภาณุ อารี
ผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
.
ภาณุ อารี สำเร็จการศึกษาจากภาควิชาภาพยนตร์และภาพถ่าย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในปี 1995 เขาเริ่มต้นอาชีพเป็นผู้บันทึกเสียงในกองถ่ายภาพยนตร์ และกำกับภาพยนตร์สารคดีหลายเรื่องที่ได้รับการฉายในเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ได้แก่ Yamagata International Documentary Film Festival, Vancouver International Film Festival และ Hawaii International Film Festival นอกจากนี้เขายังเป็นผู้บรรยายด้านธุรกิจภาพยนตร์ให้กับมหาวิทยาลัยหลายแห่ง อาทิ มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ปัจจุบัน ภาณุ ทำงานที่ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อ
.
---------------------------------------
.
อามีร์ มูฮัมหมัด
Executive Producer
.
อามีร์ มูฮัมหมัด ชาวมาเลเซียผู้ผลิตหนังสือในชื่อบริษัท Buku Fixi ตั้งแต่ปี 2011 และผลิตภาพยนตร์ในชื่อบริษัท Kuman Pictures ตั้งแต่ปี 2018 Kuman Pictures ผลิตภาพยนตร์ระทึกขวัญและสยองขวัญทุนต่ำ เช่น “ROH”(2019) ซึ่งได้รับความสนใจมากมายหลังจากเผยแพร่ทางสตรีมมิ่งออนไลน์ Netflix ซึ่งขณะนี้ Kuman Pictures กำลังจัดการประกวดบทภาพยนตร์จากทั่วโลก ซึ่งผู้ชนะจะได้ทุนสร้างภาพยนตร์เรื่องที่เจ็ดของบริษัทฯ
---------------------------------------
.
==== ผู้ดำเนินรายการ ====
.
สัณห์ชัย โชติรสเศรณี
รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)
.
สัณห์ชัย โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) แห่งประเทศไทย เขาเป็นโปรแกรมเมอร์สำหรับเทศกาลภาพยนตร์สั้น และเทศกาลภาพยนตร์เงียบในประเทศไทย เขายังดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารสมาคมอนุรักษ์สื่อโสตทัศน์เอเชียแปซิฟิก (SouthEast Asia-Pacific AudioVisual Association) คณะกรรมการบริหาร Southeast Asia Fiction Film Lab (SEAFIC) และเลขาธิการของ SouthEast Asia-Pacific AudioVisual Archive Association (SEAPAVAA)
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้