เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 ร่วมกับ Create Hong Kong (Create HK) จัดงานแถลงข่าวประกาศรายละเอียดทุน Hong Kong-Asian Film Collaboration Funding Scheme By CreateHK เพื่อมอบให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วเอเชีย

Last updated: 23 ม.ค. 2566  |  281 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 ร่วมกับ Create Hong Kong (Create HK) จัดงานแถลงข่าวประกาศรายละเอียดทุน Hong Kong-Asian Film Collaboration Funding Scheme By CreateHK เพื่อมอบให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วเอเชีย

เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 ร่วมกับ Create Hong Kong (Create HK) จัดงานแถลงข่าวประกาศรายละเอียดทุน Hong Kong-Asian Film Collaboration Funding Scheme By CreateHK เพื่อมอบให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วเอเชีย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 20 มกราคม 2566 – เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 ร่วมกับ Create Hong Kong (Create HK) จัดงานแถลงข่าวการประกาศรายละเอียดทุน Hong Kong-Asian Film Collaboration Funding Scheme By CreateHK เมื่อวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 ณ ลานอินฟินิซิตี้ ฮออล์ ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยทุนดังกล่าวเป็นทุนที่มอบให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วเอเชีย เพื่อเป็นการขับเคลื่อนทิศทางใหม่ๆ และโอกาสในการพัฒนาเนื้อหาที่หลากหลายให้แก่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกงและเอเชีย รวมไปถึงการสนับสนุนการทำงานร่วมกันของคนทำงานในวงการภาพยนตร์ทั้งจากฮ่องกงและเอเชีย

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นางสาววรรณสิริ โมรากุล ที่ปรึกษากระทรวงวัฒนธรรม กล่าวต้อนรับคณะของ CreateHK และ คุณ Kwok Wong Wing Ki, Vicki, JP รองเลขาธิการสำนักงานวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว จากฮ่องกง (Deputy Secretary for Culture, Sports and Tourism) ขึ้นกล่าวเปิดงาน หลังจากนั้น คุณ Mak Sing Hei, Gary ผู้ช่วยหัวหน้า CreateHK / เลขาธิการสภาพัฒนาภาพยนตร์ (Assistant Head of CreateHK / Secretary-General of Film Development Council) ได้ขึ้นกล่าวให้ข้อมูลรายละเอียดของทุน

รายละเอียดข้อมูลในการสมัครทุนได้แก่

• ผู้สมัครต้องสมัครในนามบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่ฮ่องกง หรือบริษัทภาพยนตร์ที่จดทะเบียนที่ฮ่องกง

คุณสมบัติของผู้สมัคร

  • ผู้สมัครอย่างน้อยหนึ่งตำแหน่งเป็นคนทำงานภาพยนตร์ของเอเชีย (ได้แก่ โปรดิวเซอร์, ผู้กำกับ, คนเขียนบท) ส่วนตำแหน่งที่เหลืออีกสองตำแหน่ง อย่างน้อยต้องมีหนึ่งตำแหน่งที่เป็นคนทำงานด้านภาพยนตร์ของฮ่องกง
  • ผู้สมัครที่มีตำแหน่งหลักสองคน ต้องเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหรือในการประกวดรางวัลของประเทศตนเอง
  • อย่างน้อยต้องมี 6 แผนกจาก 10 แผนก ที่หัวหน้าแผนกเป็นคนฮ่องกง
  • ทุนของรัฐบาลฮ่องกงสำหรับให้ทุนทั้งหมดต่อภาพยนตร์หนึ่งเรื่องประมาณ HK$9 million หรือประมาณ 38 ล้านบาทไทย โดยจะให้ทั้งหมด 8 เรื่อง


ระยะเวลาการสมัคร

มกราคม – พฤษภาคม 2566 | ช่วงเปิดรับสมัคร
มิถุนายน – ธันวาคม 2566 | ช่วงระหว่างการคัดเลือก
มกราคม 2567 | ประกาศผล

• สามารถติดตามข้อมูลการรับสมัครโดยละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ของ Hong Kong Film Development Council http://www.fdc.gov.hk

นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีการเสวนาระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์จากฮ่องกงและไทยถึงโอกาสในการทำงานร่วมกันของผู้ผลิตภาพยนตร์จากฮ่องกงและไทย ผู้เข้าร่วมเสวนาได้แก่ คุณนัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ (ฉลาดเกมส์โกง, One For the Road), คุณอาทิตย์ อัสสรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์และโปรดิวเซอร์ (Wonderful Town,ไฮโซ), คุณ Chan Kin Long ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฮ่องกง (Hand Rolled Cigarette) และ คุณ Ka Sing Fung ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฮ่องกง (Lost Love) โดยผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฮ่องกงทั้งสองท่าน ได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Hand Rolled Cigarette และ Lost Love ร่วมฉายในโปรแกรม HONG KONG FILM IN FOCUS ของเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานครครั้งที่ 8 นี้ด้วย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้