ASEAN Short Film Competition 2022


After Taste

image

After Taste
2022 / ประเทศเวียดนาม / 21 นาที / กำกับโดย Nguyen Thi Xuan Trang

เรื่องย่อ
ในตรอกแคบๆ เหม็นอับกลางกรุงไซ่ง่อน กองถ่ายภาพยนตร์ทุนต่ำกำลังเร่งถ่ายทำฉากสุดท้ายให้เสร็จสิ้น ขณะกำลังจัดแสงหัวหน้าช่างไฟดันเหลือบไปเห็นเหตุฆาตกรรมในบ้านหลังหนึ่ง เพื่อให้การถ่ายทำดำเนินต่อไป เขาจึงตัดสินใจช่วยฆาตกรอำพรางศพ

ผู้กำกับภาพยนตร์
Nguyen Thi Xuan Trang สำเร็จการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในปี 2017 แล้วเริ่มงานโปรดิวเซอร์ให้กับทีวีซีรีส์ โฆษณาทีวี คลิปโปรโมทต่างๆ และภาพยนตร์สั้น ปี 2014 หลังเข้าอบรมกับ Kyoto Filmmaker Lab ที่พิพิธภัณฑ์เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เธอได้เริ่มผลิตภาพยนตร์สั้น ภาพยนตร์สารคดี และพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์

ในปี 2018 เธอได้ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้ภาพยนตร์สารคดีทดลองเรื่อง Tree House (ผลงานผลิตร่วมระหว่างประเทศเวียดนาม ฝรั่งเศส สิงคโปร์ และจีน) ซึ่งได้ถูกคัดเลือกเข้าร่วมในเทศกาล Locarno Film Festival ปี 2019

นอกเหนือจากอบรมใน Bucheon Fantastic Film school ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมพัฒนาโปรเจกต์ภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง และชนะรางวัลที่ 1 FAI producer grand จาก Open Door Lab of Locarno ปี 2021 Trang ได้เข้าร่วมในวงจรโปรดิวเซอร์และผู้สร้างภาพยนตร์ในระดับนานาชาติ

All The Things You Leave Behind

image
All The Things You Leave Behind
2021 / ประเทศไทย / 18.15 นาที / กำกับโดย ชนสรณ์ ชัยกิตติภรณ์

เรื่องย่อ
ตำแหน่งทางยุทธศาสตร์และทิศทางทางการเมืองในช่วงสงครามเวียดนามทำให้ไทยเป็นพันธมิตรในอุดมคติของสหรัฐอเมริกา ด้วยการผสมผสานอันน่าอัศจรรย์ของภาพถ่ายร่วมสมัยและภาพจากเอกสารประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์ All The Things You Leave Behind ใช้การวิพากย์อันเฉียบคมตีแผ่หน้าประวัติศาสตร์ยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีคนรับรู้ อันเป็นสัญลักษณ์แห่งเกมช่วงชิงอำนาจและสงครามร่วมยุคสมัย

ผู้กำกับภาพยนตร์
ชนสรณ์ ชัยกิตติภรณ์ นักสร้างภาพยนตร์และศิลปินภาพเคลื่อนไหว ผู้สนใจสำรวจและตั้งคำถามต่อประวัติศาสตร์สังคม-การเมืองไทยในประเด็นทางวัฒนธรรม ความคิดเห็นทางการเมือง และอัตลักษณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับลัทธิล่าอาณานิคม เขาผสมผสานหนังเล่าเรื่องเข้ากับงานสารคดีแนว Essay โดยการสืบเสาะจากจดหมายเหตุ ฟุตเทจ และเอกสารข้อมูลที่เคยถูกปกปิดในอดีต

Dreaming

image
Dreaming
2021 / ประเทศสิงคโปร์ / 15 นาที / กำกับโดย Nelson Yeo

เรื่องย่อ
อดีตเพื่อนโรงเรียนเก่า 3 คน คู่แต่งงานคู่หนึ่งและหนึ่งหนุ่มโสดซึ่งบัดนี้ล่วงสู่วัยกลางคน ได้กลับมารวมตัวกันที่บ้านพักตากอากาศหลังหนึ่ง ความทรงจำอันลางเลือนถูกปั่นป่วนนำไปสู่การฟื้นคืนของอดีตรักสามเส้าที่ฝังใจมายาวนาน ทั้งสามถูกทิ้งให้เผชิญกับความรู้สึกที่ถูกอัดอั้นไว้ภายใน

ผู้กำกับภาพยนตร์
Nelson Yeo เป็นนักสร้างภาพยนตร์ชาวสิงคโปร์ เขาสำเร็จปริญญาตรีศิลปศาสาตร์ สาขาการสร้างภาพยนตร์ดิจิตอล จาก Nanyang Technological University ในปี 2011 แล้วเข้าร่วมอบรมในโครงการ Berlinale Talents Tokyo ปี 2014, BiFan Fantastic Film School ปี 2015 และ Locarno Filmmakers Academy ปี 2018 ภาพยนตร์สั้นสองเรื่องล่าสุดของเขา Mary, Mary, So Contrary (2019) และ Here Is Not There (2019) ได้ถูกคัดเลือกเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายแห่ง อาทิ Internationale Kurzfilmtage Winterthur, Kurzfilm Festival Hamburg และ Cairo International Film Festival

ภาพยนตร์เรื่อง Mary, Mary, So Contrary ได้รับรางวัล Best Experimental Short จากเทศกาล Golden Ger International Film Festival และรางวัล Honorable Mention Silver Lynx จากเทศกาล New Directors | New Films Festival ส่วนภาพยนตร์ Here Is Not There ได้รับรางวัล Best ASEAN Short Film จากเทศกาล Bangkok ASEAN Film Festival และรางวัล Best Singapore Short Film จากเทศกาล Singapore International Short Film Festival

Evening Clouds

image
Evening Clouds
2022 / ประเทศพม่า / 18 นาที / กำกับโดย Aung Phyoe

เรื่องย่อ
เมื่อโรงงานปิดตัวไป ซานคยีกับเพื่อนสนิทเตียนเตียนโอ กลายเป็นคนว่างงาน ซานถูกแม่บังคับให้แต่งงานคลุมถุงชน เมื่อรู้ว่าเตียนกำลังจะกลับไปหางานที่บ้านเกิดซานจึงขอหนีไปด้วย ซานฝากสร้อยทองให้เตียนนำไปขายแต่กลับผิดแผนเมื่อเตียนไม่กลับมาตามนัด

ผู้กำกับภาพยนตร์
Aung Phyoe เป็นทั้งนักเขียน ผู้กำกับ และนักลำดับภาพ เขาเกิดที่เมืองปะโคะกู ทางตอนเหนือของพม่า สำเร็จปริญญาตรีด้านวิศวกรรมศาสตร์จาก Nanyang Technological University ประเทศสิงคโปร์ ที่ซึ่งเขาหันมาสนใจภาพยนตร์และเข้าร่วมชมรมภาพยนตร์ ทั้งยังลงเรียนวิชาภาพยนตร์และเข้าร่วมชมภาพยนตร์ที่ Film Society ในสิงคโปร์ ซึ่งล้วนตอกย้ำความหลงใหลในภาพยนตร์ของเขา

เขาได้รับประกาศนียบัตรด้านการลำดับภาพยนตร์จาก Whistling Woods International โรงเรียนสอนภาพยนตร์ในมุมไบ ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกของเขา Seasonal Rain ได้ฉาย Open Doors Screening ที่เทศกาล Locarno Film Festival ครั้งที่ 71 และเขายังรับหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์เรื่อง Murder On The Road To Kathmandu (2018) อีกด้วย

ในปี 2018 เขาได้เข้าร่วม Autumn Meeting’s Director Workshop สอนโดย Tran Anh Hung ภาพยนตร์สั้นเรื่องที่สองของเขา Cobalt Blue ได้รับเลือกเข้าประกวดในสาย Pardi di domani - International Competition ในเทศกาล Locarno Film Festival ครั้งที่ 72 นับเป็นภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจากประเทศพม่าที่ได้รับเลือกเข้าประกวด

Further And Further Away

image
Further And Further Away
2022/ ประเทศกัมพูชา / 24 นาที / กำกับโดย Polen Ly

เรื่องย่อ
หญิงสาวชนกลุ่มน้อยชาวพนงและพี่ชายได้ใช้เวลาวันสุดท้ายในหมู่บ้านชนบททางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของกัมพูชา ก่อนที่จะย้ายไปยังเมืองหลวงเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

ผู้กำกับภาพยนตร์
Polen Ly ดรอปเรียนคณะเภสัชศาสตร์เพื่อมาทำภาพยนตร์ในปี 2012 เขากำกับภาพยนตร์สั้นและสารคดีหลายเรื่อง ซึ่งนำเสนอประเด็นทางสังคมเกี่ยวกับสภาวะแวดล้อมและสิทธิมนุษยชน รวมถึงปัญหาของ LGBTI และกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ

ปี 2015 ภาพยนตร์สั้นของเขา Colourful Knots ชนะรางวัลที่หนึ่งจากเทศกาล Tropfest SEA ประเทศมาเลเซีย และเขาได้รับคัดเลือกเข้าโครงการ International Writing Residency ที่ University of Iowa ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปี 2018 เขาได้เข้าร่วม Asian Film Academy ในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ และภาพยนตร์สารคดีสั้นของเขาเรื่อง Cemetery Of Green Souls ได้รับรางวัล Honorable Mention จาก Tribeca Film Institute’s IF/Then Pitch at IDFA ประจำปี 2019

ปี 2021 ภาพยนตร์สารคดีสั้น Side By Side ได้คัดเลือกให้ฉายใน Open Doors section ของเทศกาลภาพยนตร์ Locarno ภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุดของเขา Further And Further Away ได้รับทุน SEA-Shorts grant จากเทศกาล Singapore International Film Festival

ปัจจุบัน Polen กำลังเตรียมงานถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีขนาดยาวเรื่องแรกของเขา The Tongue Of Water ซึ่งได้ทุนสร้างจาก IDFA (เนเธอร์แลนด์), DMZ Docs (เกาหลีใต้), and the Sundance Institute (สหรัฐอเมริกา)

Grandma's Broken Leg

image
Grandma's Broken Leg
2021 / ประเทศเวียดนาม / 13 นาที / กำกับโดย Huynh Cong Nho

เรื่องย่อ
เรื่องราวของคุณยายผมและศรัทธาในพระเจ้าของเธอ ก่อนที่คุณยายจะขาหักเธอชอบดูคลิปและศรัทธาในบาทหลวงผู้โด่งดังจากการรักษาผู้คนมากมายทางอินเทอร์เน็ต และด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นบาทหลวงจึงถูกทางการขับไสไปจากโบสถ์ และเช่นเดียวกับผู้มีจิตศรัทธาคนอื่นๆ คุณยายต้องเผชิญกับความท้าทายในศรัทธาที่มีต่อพระเจ้า เมื่อตัวเองต้องประสบอุบัติเหตุขาหักติดเตียงและซึมเศร้า

ผู้กำกับภาพยนตร์
Huynh Cong Nho เกิดในปี 1991 ที่ประเทศเวียดนาม เขามีประสบการณ์เรียนหลักสูตรระยะสั้นด้านการตัดต่อและเขียนบท เป็นผู้จัดงาน the Autumn Meetings ร่วมกับผู้กำกับ Phan Dang Di บรรณาธิการ Julie Beziers และผู้กำกับ Tran Anh Hung นอกจากการสร้างภาพยนตร์แล้ว บางครั้งเขายังวาดภาพเพื่อระดมทุนสำหรับโปรเจกต์ภาพยนตร์ของเขาเอง

Muda Wae

image
Muda Wae
2022 / ประเทศพม่า / 15 นาที / กำกับโดย Khine Soe Lung

เรื่องย่อ
ปี 2020 มูดา แว กับพ่ออยู่ได้ด้วยเงินอันน้อยนิดจากแม่ที่ทำงานอยู่เมืองไทย เมื่อโควิด 19 แพร่ระบาด แม่ของมูดาโทรมาบอกว่าตกงานและอาจส่งเงินมาไม่ได้ ไม่กี่สัปดาห์ต่อมามูดามีประจำเดือนครั้งแรก เธอจึงขอเงินพ่อเพื่อไปซื้อผ้าอนามัยและกางเกงในโดยไม่บอกเหตุผลที่แท้จริง พ่อเธอจึงไม่ให้ เพื่อนมูดาเลยให้กางเกงในใช้แล้วและทำแผ่นรองฉุกเฉินจากเศษผ้าเก่าๆ ให้ใส่ ซึ่งต่อมากลายเป็นอุบัติเหตุอันน่าอับอายต่อหน้าพ่อเธอเอง

ผู้กำกับภาพยนตร์
Khine Soe Lung เป็นนักเขียนชาวพม่า เธอเกิดและเติบโตในเมืองซิตตเว รัฐยะไข่ สำเร็จการศึกษาจาก University of Computer Studies เมืองย่างกุ้ง เธอเริ่มงานเขียนตั้งแต่อายุสิบห้าและได้ตีพิมพ์ตามหนังสือพิมพ์และนิตยสาร เธอคือหนึ่งในบรรณาธิการผู้ก่อตั้งนิตยสารออนไลน์ Existence Online Magazine ซึ่งชนะรางวัล The Academy Award จาก Myanmar Media Association ปี 2009 ในปี 2015 เธอได้รับทุนการศึกษา Charles Pick Fellowship จาก University of East Anglia สหราชอาณาจักร ปี 2019 และ 2020 หนังสือรวมเรื่องสั้นเล่มที่ 1 และ 2 ของเธอได้ถูกจัดพิมพ์โดย Waingmaw Books และในปลายปี 2020 เธอถ่ายทำผลงานกำกับเรื่องแรก เรื่อง Muda Wae ปัจจุบันเธออาศัยที่เมืองพะอัน รัฐกะเหรี่ยง อุทิศตนให้กับการแปลและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องใหม่

Please Hold The Line

image
Please Hold The Line
2022 / ประเทศมาเลเซีย / 19 นาที / กำกับโดย Tan Ce Ding

เรื่องย่อ
คอลเซนเตอร์สาวนักต้มตุ๋นตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกทางจริยธรรม เมื่อเธอต้องเร่งหาเงินมาใช้ทำแท้ง

ผู้กำกับภาพยนตร์
Tan Ce Ding ผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์ชาวมาเลเซีย ศิษย์เก่าของ Asian Film Academy (AFA) ที่เขาได้รับรางวัล Motion Picture Association (MPA) President's Special Recognition Award ภาพยนตร์สั้นของเขา The Masseuse (2018) ถูกซื้อไปพัฒนาเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดโดย Miramax Studio ในปี 2022 เขาเขียนบทและกำกับภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุด Please Hold The Line ซึ่งได้รับเกียรติฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาล Venice Film Festival ครั้งที่ 79

Ride To Nowhere

image
Ride To Nowhere
2022 / ประเทศอินโดนีเซีย / 15 นาที / กำกับโดย Khozy Rizal

เรื่องย่อ
นี่คือวันแรกของชีวิตไรเดอร์ และเธอต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อไม่ให้ลูกค้ายกเลิกออเดอร์

ผู้กำกับภาพยนตร์
Khozy Rizal นักสร้างภาพยนตร์จากเมืองมาคัสซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เขาเริ่มอาชีพด้านภาพยนตร์ในปี 2021 ด้วยการกำกับภาพยนตร์สั้น Makassar Is A City For Football Fans ซึ่งได้รับเลือกจาก Sundance, BFI Flare, Tampere, Palm Springs และอีกหลายเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก

Rocks In A Windless Wadi

image
Rocks In A Windless Wadi
2022 / ประเทศฟิลิปปินส์ / 22.50 นาที / กำกับโดย EJ Gagui

เรื่องย่อ
ผู้กำกับกับน้องชายได้ถ่ายทำ wadi (ลำน้ำหรือลำธารที่แห้งผากบนภูเขา) ที่พวกเขาอธิบายถึงพื้นที่เงียบสงัดนี้ว่า windless (ไร้ลม) ด้วยการบันทึกภาพฟุตเทจและเสียงสนทนา ก่อเกิดเป็นสภาวะโดดเดี่ยวครุ่นคำนึงถึงเสียงงึมงำจากบุคคลที่มองไม่เห็น ความสงบนิ่งของโขดหินสู่ความขัดแย้งที่ไม่อาจเคลื่อนไหว บทสนทนาที่ไร้คำพูดเปิดบาดแผลแห่งความทรงจำที่กลับกลายเป็นเรื่องราวอันเกี่ยวเนื่องกับอดีตและปัจจุบัน

ผู้กำกับภาพยนตร์
EJ Gagui เป็นนักสร้างภาพยนตร์อิสระที่อาศัยอยู่ในเมืองอาบูดาบีและปัมปางา เขาศึกษาด้านภาพยนตร์จาก De La Salle-College of Saint Benilde โดยเชี่ยวชาญด้านการถ่ายทำสารคดี ผลงานของเขาผสมผสานความเป็นนิยายกับสารคดีในการเล่าเรื่องปาฏิหารย์ในชีวิตประจำวัน, การเปิดเผย, ประวัติศาสตร์ และวิกฤตทางวัฒนธรรมในบ้านเกิดของเขา ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรก Ing Tianak ได้รับการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายของ Film Development Council of the Philippines' Mit Out Sound 2021 ซึ่งเป็นโครงการของรัฐเพื่อการฟื้นฟูภาพยนตร์เงียบในยุคปัจจุบัน ภาพยนตร์สั้นเรื่องที่สอง Rock In A Windless Wadi เปิดตัวครั้งแรกที่เทศกาล Visions du Réel 2022 ในหมวด Opening Scenes competition และชนะรางวัล Special Mention จากเทศกาล Gawad Alternatibo and Seashorts Film Festival ปัจจุบันเขาทำงานเป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ให้กับบริษัทผลิตภาพยนตร์อิสระชื่อ Eximious Produkt ซึ่งเขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง

Shallots And Garlic

image
Shallots And Garlic
2022 / ประเทศอินโดนีเซีย และแคนาดา / 17 นาที / กำกับโดย Andrea Nirmala Widjajanto

เรื่องย่อ
สองพี่น้องต่างขั้วนัวร์และคารินาต้องมาเจอกันในมื้อค่ำฉลองครบรอบแต่งงานของคุณตาคุณยาย เมื่อคารินาเริ่มรู้สึกคันตามเนื้อตัวเธอกลับโทษนัวร์ที่ใส่กระเทียมลงในอาหารของเธอ

ผู้กำกับภาพยนตร์
Andrea Nirmala Widjajanto นักเขียนและผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอินโดนีเซียที่ใช้ชีวิตไปมาทั้งที่โตรอนโตและจาการ์ตา ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกของเธอ Srikandi ได้ออกฉายครั้งแรกในเทศกาล Toronto International Film Festival ครั้งที่ 46, Sundance Film Festival: Asia, และ Vancouver International Film Festival ครั้งที่ 40 โดยล่าสุดเธอได้ร่วมกำกับภาพยนตร์สารคดีสั้น เรื่อง Brown Enough ออกฉายที่ TELUS Optik เธอผ่านการอบรมจาก Experimental Forest’s 2020 Writing is Rewriting Workshop, the 2021 VIFF Catalyst Mentorship Program และได้รับทุน Get Reel Filmmakers Scholarship ในปี 2022 จากผลงานภาพยนตร์สั้น Bawang Merah Bawang Putih ซึ่งฉายรอบพรีเมียร์ในเทศกาล Sundance Asia ปี 2022 ภาพยนตร์สั้นเรื่องถัดไป "Sawo Matang" ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ชนะทุนจาก 2021 NFFTY Pitch Competition กำลังอยู่ในขั้นตอนโพสต์โปรดักชั่น ปัจจุบัน Andrea กำลังพัฒนาอีกหลายโปรเจกต์ ตั้งแต่ ภาพยนตร์ยาวเรื่องแรก ทีวีซีรีส์จบในตอน และภาพยนตร์สั้นเรื่องอื่นๆ

Smoke Gets In Your Eyes

image
Smoke Gets In Your Eyes
2022 / ประเทศสิงคโปร์ / 19 นาที / กำกับโดย Alvin Lee

เรื่องย่อ
ผู้จัดงานศพถึงคราวซวยเมื่อเขาส่งศพผิดไปเผา เมื่ออับจนหนทางเขาจึงจัดงานศพหลอกๆ โดยมีลูกๆ ทั้งสามที่ดูเหินห่างกับผู้ตายมาร่วมงาน

ผู้กำกับภาพยนตร์
Alvin Lee เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ชาวสิงคโปร์ เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการกำกับภาพยนตร์จาก Beijing Film Academy ภาพยนตร์สั้นของ Lee ได้รับรางวัลสูงสุดในเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ทั่วโลก

Sound Of The Night

image
Sound Of The Night
2021 / ประเทศกัมพูชา / 20 นาที / กำกับโดย Sok Chanrado, Kongkea Vann

เรื่องย่อ
สองหนุ่มพี่น้อง วิบลกับเคียตระเวณขายก๋วยเตี๋ยวรถพ่วงไปตามถนนของกรุงพนมเปญ พวกเขามักถูกข่มขู่จากเหล่าลูกค้าที่มักมีแต่พวกโจรหรืออันธพาล ขณะที่เมืองรอบตัวกำลังเติบโต เมื่อมองจากรายได้ที่ไม่ค่อยแน่นอน พวกเขาวาดฝันถึงอนาคตที่แตกต่างออกไป

ผู้กำกับภาพยนตร์
Sok Chanrado สนใจในประเด็นความสัมพันธ์ของสื่อ มติสาธารณะ และเสรีภาพในการแสดงออก เขาศึกษาด้านภาพยนตร์จาก Bophana Center และเข้าเรียนหลักสูตรการถ่ายภาพและการสร้างภาพยนตร์จาก Institut Français กรุงพนมเปญ และ Busan Film Commission’s 2018 FLY program สิงคโปร์ งานหลักของเขาคือการผลิตภาพยนตร์สารคดี โดยผลิตภาพยนตร์สารคดีสั้นมาแล้ว 4 เรื่องตั้งแต่ปี 2015

Kongkea Vann สำเร็จการศึกษาด้านภาพยนตร์จากกรุงพนมเปญตั้งแต่ปี 2016 Sound Of The Night คือภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกที่เขาได้ร่วมกำกับและเป็นช่างภาพ

A Worm, Whatever Will Be, Will Be

image
A Worm, Whatever Will Be, Will Be
2022 / ประเทศมาเลเซีย / 12 นาที / กำกับโดย Mickey Lai

เรื่องย่อ
โดยไม่รู้ว่านี่คือสามเดือนสุดท้ายของคุณยายที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม ผู้สร้างได้บันทึกการปฏิสัมพันธ์กับคุณยายเอาไว้ทุกวัน มันคือภาพบันทึกที่เพ่งพินิจถึงความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพกับความเชื่อของคุณยายที่ว่ามีหนอนอาศัยอยู่ใต้ผิวหนังของเธอ หลังคุณยายจากไป ผู้สร้างภาพยนตร์ได้กลับไปยังบ้านเกิดโดยหวังจะหวนรำลึกถึงความหลัง ด้วยสภาพที่ไม่พึงประสงค์ตรงหน้าทำให้เธอต้องเผชิญกับความเป็นจริงของอายุขัย ความเปลี่ยนแปลง และความตาย

ผู้กำกับภาพยนตร์
Mickey Lai คือนักทำหนังรุ่นใหม่ชาวมาเลเซียที่จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการผลิตภาพยนตร์และรายการโทรท้ศน์ จาก Met Film School กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ผลงานของเธอมักเกี่ยวเนื่องกับมิติความหลากหลายทางวัฒนธรรม ความตาย และการค้นพบอัตลักษณ์ของตนเอง ภาพยนตร์สั้นวิทยานิพนธ์เรื่องแรกของเธอ The Cloud Is Still There ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ อาทิ Busan, Clermont-Ferrand, Shanghai, Jogja-NETPAC ฯลฯ ภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุดของเธอได้รับการสนับสนุนให้พัฒนาบทจาก Objectifs Short Film Incubator 2021 (สิงคโปร์) และนำเสนอที่ Torino Short Film Market (อิตาลี)
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้